Gein Academy Thần số học Lifecoach Người truyền cảm hứng

LIFE COACH

Master Coach NLP – Vì sao là nghề “cực hot” trong tương lai?

Xuất hiện trên thế giới từ đầu thập niên 70, nhưng đến năm 2013, NLP mới chính thức nở rộ tại Việt Nam và nhanh chóng trở thành một mảnh ghép quan trọng của xã hội hiện đại.

Xuất hiện trên thế giới từ đầu thập niên 70, nhưng đến năm 2013, NLP mới chính thức nở rộ tại Việt Nam và nhanh chóng trở thành một mảnh ghép quan trọng của xã hội hiện đại.

Vậy NLP là gì?

NLP là tên viết tắt của cụm từ: Neuro – Linguistic – Programming hay còn được gọi là Lập trình Ngôn ngữ tư duy. NLP được biết đến như 1 bộ công cụ “tái lập trình não bộ”, giúp đánh thức sức mạnh tiềm thức của con người, khơi dậy những tài năng riêng biệt của bản thân và khiến chúng ta trở nên “xuất chúng hơn” trong thời gian ngắn nhất.

Vào đầu những năm 70, nhà ngôn ngữ học – Giáo sư John Grinder và nhà toán học – giáo sư Richard Bandler đã cùng đặt ra câu hỏi: “Có điều gì khác nhau giữa 1 người thành thạo và 1 người xuất chúng trong cùng 1 lĩnh vực”? và câu trả lời chính là NLP.

NLP nghiên cứu tỉ mỉ hành vi của con người với những thói quen, phân loại thói quen tích cực và tiêu cực. Mục đích cuối cùng của NLP là dẫn dắt con người thay đổi gốc rễ của các hành vi, loại bỏ những thói quen xấu để “tái lập trình não bộ” và đi theo những mô thức của người xuất chúng.

XEM THÊM:  REVIEW MUÔN KIẾP NHÂN SINH QUYỂN 1

Các Nghiên cứu khoa học về chức năng não bộ đã chỉ ra rằng: 10 tỷ tế bào thần kinh của chúng ta được sắp xếp thành bản đồ phản chiếu kinh nghiệm sống. Những liên kết tế bào não hoạt động thường xuyên sẽ càng phát triển mạnh và những liên kết còn lại sẽ hao mòn dần. Đó là lý do vì sao chúng ta có thể cả đời sợ hãi một con vật chỉ sau một sự cố. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc nếu tái lập trình tư duy: làm yếu những liên kết tế bào phản ánh kinh nghiệm tiêu cực, đánh thức những liên kết tế bào chưa được sử dụng, sau đó để chúng hoạt động theo mô phỏng quá trình thành công của người xuất chúng, thì não bộ sẽ thiết lập được nhiều liên kết tế bào não “xuất chúng” hơn. Do đó, con người sẽ dễ dàng thành công hơn.

NLP là phương pháp lập trình ngôn ngữ tư duy nhằm tái thiết lập tư duy nên thích hợp với tất cả mọi người: với trẻ em NLP là bản đồ phát triển tài năng vượt bậc.  Với thanh thiếu niên, NLP là la bàn định hướng nghề nghiệp, giúp các em trở thành người xuất chúng. Với những người đã trưởng thành, thành gia, lập nghiệp thì NLP lại là người bạn đồng hành, dẫn dắt họ đến 1 cuộc sống ý nghĩa, hạnh phúc, nhiều thành công nhưng vẫn đầy tự do và thanh thản.

XEM THÊM:  Tiềm năng của nghề coaching đối với phụ nữ tại Việt Nam

Master Coach NLP – Nghề của xã hội hiện đại

Với sức mạnh của mình, NLP nhanh chóng trở thành “điều tất yếu” của xã hội hiện đại. Không ít người Việt Nam đã không ngại khó, sang nước ngoài để học NLP từ chính “ông tổ” của ngôn ngữ này. Yêu quý giá trị NLP có thể đem lại cho xã hội, về Việt Nam họ lại trở thành những Master Coach để truyền đạt toàn bộ kho kiến thức quý báu ấy cho cộng đồng.

Nghề Coach – không chỉ đẹp mà còn vô cùng cần thiết cho xã hội

Với cuộc sống ngày càng áp lực, con người từ khi sinh ra đã bị đặt vào những cuộc đua của cuộc đời thì NLP càng trở nên cần thiết. Chúng hướng chúng ta đi vào những con đường đúng đắn hơn, để dễ dàng trở nên xuất chúng hơn bằng chính nội lực tiềm thức của mình. Cũng vì thế  những người truyền lửa NLP ngày càng có vai trò quan trọng và họ đang dần mở ra 1 xu hướng nghề nghiệp mới cho xã hội 4.0

BẠN QUAN TÂM CÁC KHÓA HỌC NÀO CỦA HẬU NGUYỄN

    BÀI VIẾT XEM NHIỀU