HẬU NGUYỄN – THỦ LĨNH ĐÍCH THỰC BIẾT HỌC CÁCH HẠ MÌNH ĐỂ DẪN ĐẦU ĐỘI NHÓM

Từng là nữ quản lý với hơn một thập kỷ làm trong công tác giáo dục, đào tạo và phát triển con người. Chị luôn tự tin với kiến thức và năng lực của bản thân đủ để quản lý nhân sự ở mọi cấp độ. Nhưng chị đã nhầm…

Nữ quản lý ấy là ai ? Chị từng là người thế nào ? Hiện tại chị có được thành tựu ra sao ? Chúng ta cùng khám phá tại chuyên mục Câu chuyện chuyển hóa hôm nay, mọi người cùng theo dõi nhé !

NỮ QUẢN LÝ “KHÉT” TRONG SUY NGHĨ CỦA NHÂN VIÊN VÀ ĐỒNG NGHIỆP

Chị Nguyễn Thị Hậu từng là một cô sinh viên ưu tú, sau khi học tập và tốt nghiệp đã được nhà trường giữ lại làm cán bộ nguồn. Là một người có 16 năm kinh nghiệm làm trong ngành giáo dục, đào tạo và phát triển con người, với trình độ học vấn và năng lực bản thân, chị Hậu luôn được các doanh nghiệp và công ty tin tưởng, chào đón hợp tác ở những vị trí chủ chốt, quan trọng. Đó là lý do khiến chị luôn tự tin kiến thức mình đủ để quản lý nhân sự ở mọi cấp độ. Nhưng chị đã nhầm …

Là một người đường đời mang chỉ số 4, chị tự đánh giá bản thân là một người nghiêm khắc, kỷ luật. Thế nhưng cái nghiêm khắc của chị trong mắt đồng nghiệp và nhân viên lại mang tính thái quá: đa nghi, cứng nhắc và bảo thủ trong quản lý công việc. Điều này bộc lộ khá rõ ở trong các buổi phỏng vấn, chị Hậu luôn đánh giá ứng viên theo bộ câu hỏi do chính mình soạn ra một cách cảm tính. Chứ không hề tham khảo những đóng góp từ cấp dưới hay update các bộ công cụ hoặc quy chuẩn đánh giá nào cả. Chính điều này đã khiến công việc của chị gặp nhiều trắc trở. Cụ thể là khi đảm nhiệm vị trí quản lý cho một cửa hàng kinh doanh lĩnh vực mẹ và bé với hơn 50 điều dưỡng, chị Hậu không thể kết nối và duy trì tính đoàn kết, sự cống hiến của mọi người một cách hiệu quả. Nhân viên không tận tụy trong công việc, thiếu sự nhiệt huyết và tính trung thành. Thay vì cùng ngồi xuống chia sẻ và lắng nghe nhau, với cái tôi cao và tính đa nghi của mình, chị lựa chọn cách chấm dứt hợp tác với nhân viên cho nhanh.

Luôn tự tin về năng lực và kiến thức của bản thân, nhưng với tư duy đóng và tính cách cứng nhắc, các mối quan hệ của chị cũng gặp ít nhiều ảnh hưởng. Chị chỉ tự tin giao tiếp với những người thân thiết, quen biết và kém hơn mình. Với những người xuất sắc hơn, chị cho rằng tiếp cận họ phải cần mồm miệng khéo léo – cái mà luôn đi đôi với mục đích sâu xa bên trong. Chính vì suy nghĩ này khiến cho vòng quan hệ của chị Hậu cũng bị giới hạn khá nhiều. Chỉ đến khi công tác tuyển dụng, đào tạo nhân sự mất quá nhiều thời gian và chi phí trong khi doanh thu luôn sụt giảm, chị Hậu mới tá hỏa nhận ra bài toán nhân sự chưa lúc nào là dễ dàng.

HẠ MÌNH ĐỂ HỌC HỎI VÀ TÌM CÁCH THẤU HIỂU NHÂN SỰ

Năm 2020 khi thời điểm dịch Covid căng thẳng nhất, trong thời gian giãn cách xã hội, chị Hậu bắt đầu dành nhiều thời gian hơn cho việc đọc sách và tìm hiểu các công cụ hỗ trợ giải quyết các vấn đề nhân sự mình đang gặp phải. Tuy nhiên sách không thể lắng nghe và cho chị một định hướng rõ ràng. Chính vì vậy, chị Hậu lại lao đi tìm kiếm các môi trường, những khóa học đào tạo để xem ngoài kia, họ quản lý và đánh giá nhân sự dựa trên những tiêu chí gì ? Điều gì khiến ứng viên khao khát được làm việc tại công ty ? Và do đâu, mà nhân viên lựa chọn tiếp tục gắn bó với môi trường hiện tại ?

Thật may mắn, tất cả những điều chị tìm kiếm, đều có tại GEIN Academy.

Càng học, càng đào tạo, chị càng thấy bản thân quá bé nhỏ so với đại dương trí tuệ. Tại đây, chị Hậu gặp được người thầy tốt, những cộng sự giỏi giúp bản thân cải thiện tư duy cứng nhắc ngày trước, giúp chị giao tiếp khéo léo và biết kết nối mọi người với nhau hơn. Một nhà quản lý với hơn một thập kỷ làm công tác giáo dục, đào tạo, chị Nguyễn Thị Hậu muốn xây dựng và duy trì doanh nghiệp được vun bồi bằng trí tuệ, ưu tiên việc học chứ không phải lao động chân tay bình thường.

Nhờ vào môi trường tích cực và các kiến thức tích lũy sau thời gian học tập, rèn luyện tại GEIN, chị Hậu mới nhận ra, thành công không đo bằng tài sản, bằng đồng tiền. Thành công được đo bằng trí tuệ và giá trị của bản thân mỗi người đóng góp cho xã hội bao nhiêu.

Hiện tại, chị Hậu đã thay đổi được tư duy, phá bỏ thói quen cũ, biết vận dụng công cụ Map For Success để khám phá tính cách mỗi con người, điểm mạnh của họ là gì, đâu là môi trường phù hợp nhất với họ. Từ đó có lựa chọn riêng cho từng vị trí tuyển dụng và đánh giá nhân sự. Nhờ có công cụ này, chị mất ít thời gian cho công tác tuyển dụng hơn trước, và các nhân sự mà chị tuyển, thường hài lòng và cống hiến nhiệt tình hơn cho công ty. Ngoài lĩnh vực công việc, trong cuộc sống, nhờ áp dụng được bài học về luật nhân quả và lòng biết ơn, chị Hậu cũng có nhiều mối quan hệ chất lượng hơn trước. Đặc biệt là có thể tự tin kết bạn và trở thành tri kỉ với những người ở tầng lớp trí thức cao hơn, giỏi hơn mình mà không còn tự ti, tiêu cực như quá khứ.

“Hoa sen vươn mình trong bùn đất để tỏa hương cho đời, con người vượt khỏi bản ngã để chạm tới thành công !”

Đó là giá trị ý nghĩa nhất mà chị nhận ra sau hành trình thay đổi bản thân theo hướng tích cực. Hiểu mình để sửa mình. Dũng cảm đập tan định kiến của bản thân để vươn mình tới vườn ươm của trí tuệ.

Cảm ơn chị Nguyễn Thị Hậu về những đóng góp chân thành cho GEIN Academy và chuyên mục Câu chuyện chuyển hóa. Các bạn hãy bấm follow page để đón chờ những câu chuyện tuyệt vời khác trong thời gian tới nhé !