Gein Academy Thần số học Lifecoach Người truyền cảm hứng

LIFE COACH

Làm sao để biết rằng Nghề Life Coach phù hợp với bạn?

Life coaching là một nghề giúp đỡ người khác phát triển và đạt được mục tiêu của họ. Là một life coach, bạn sẽ làm việc với khách hàng để xác định mục tiêu của họ, phát triển kế hoạch hành động và cung cấp sự hỗ trợ và hướng dẫn cần thiết để họ đạt được thành công.

Nếu bạn đang cân nhắc trở thành một life coach, có một số điều bạn nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy nghề life coach phù hợp với bạn:

1. Bạn là người giỏi giao tiếp, ở đây không hẳn là nói nhiều hay hoạt ngôn đâu, giỏi giao tiếp định nghĩa rằng bạn có thể truyền đạt được những ý mà trong đầu bạn suy nghĩ, thuyết phục được người đối diện và tạo được niềm tin và sự thoải mái để người đối diện bộc bạch và chia sẻ.


2. Nếu bạn không phải là người giỏi nói, vậy hãy tận dụng thế mạnh lắng nghe của mình ( bởi vì người không giỏi nói họ thường giỏi lắng nghe) và rồi từ đây bạn có thể cho người đối diện thấy được sự chân thành, sự tập trung và cho họ tin rằng bạn thật sự hiểu rõ những gì họ đang muốn.
3. Sau khi đã hiểu được những gì người đối diện muốn tâm sự, thì sự đồng cảm, biết đặt mình vào vị trí của người đối diện để cho họ nhận được sự hỗ trợ, khích lệ và động viên đầy chiều sâu.
Nghe đến đây bạn sẽ tự hỏi , không lẽ Coach chỉ có ngồi nghe người ta tâm sự thôi sao, vậy khác gì một người bạn, tôi vẫn làm hoài mà…
Vậy nên điều thứ 4 bạn cần có chính là khả năng tư duy phân tích, giải quyết vấn đề và một tư duy đa chiều, nhìn nhiều góc độ, sẽ giúp bạn đồng sáng tạo những giải pháp cùng với người đối diện.

XEM THÊM:  Ngành huấn luyện - Coach là gì, học gì và cơ hội nghề nghiệp

Và sau cùng, nghề nào cũng vậy, sự đam mê và nhiệt huyết sẽ duy trì năng lượng cho bạn, những phản hồi tích cực của khách hàng chính là nguồn nuôi dưỡng đam mê, và chính nguồn thu nhập cao ngất ngưỡng từ công việc Coaching là điều khiến bạn cam kết.

Nếu bạn tự nhận ra rằng có những điểm mạnh trong những yếu tố trên và cảm thấy háo hức khi nghĩ đến việc làm việc với người khác để giúp họ cải thiện cuộc sống, thì nghề Life Coach có thể phù hợp với bạn. Đây là một nghề đòi hỏi tâm huyết, lòng nhiệt huyết và tận tâm, nhưng cũng đầy ý nghĩa và đem lại niềm hạnh phúc khi bạn thấy những người bạn hỗ trợ đạt được thành công và tiến bộ trong cuộc sống của họ. Việc bây giờ là học hỏi thêm các phương pháp và kỹ thuật Coaching thôi.

BẠN QUAN TÂM CÁC KHÓA HỌC NÀO CỦA HẬU NGUYỄN

    BÀI VIẾT XEM NHIỀU