Xây dựng thương hiệu cá nhân trên tiktok

Ngoài những nền tảng như Facebook, Instagram thì Tiktok hiện đang là một trong những nền tảng mạng xã hội có số lượng người dùng rất cao. Sức nóng của Tiktok cho đến thời điểm hiện tại là không thể phủ nhận. Chính vì vậy, việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên Tiktok đang là hướng phát triển tốt mà bạn không nên bỏ qua.

Tại sao bạn nên chọn tiktok là nền tảng xây dựng thương hiệu cá nhân?

Theo thống kê, Tiktok hiện là một trong những trang mạng xã hội có tốc độ phát triển nhanh nhất. Có nhiều lý do khiến bạn chọn Tiktok làm nền tảng xây dựng thương hiệu cá nhân của mình. Trong số đó không thể không kể đến một số nguyên nhân chính như:

  • Mỗi người dùng Tik Tok dành trung bình 50 phút mỗi ngày để xem video trên ứng dụng. Đây là một con số rất lớn, cao hơn nhiều so với các trang mạng xã hội khác.
  • Quá trình tạo nội dung trên Tik Tok rất đơn giản, nhưng chỉ có một số người đang tích cực sản xuất nội dung. Vì vậy, khi bạn xây dựng thương hiệu với Tiktok. Bạn có thể nhận được sự chú ý dễ dàng hơn.
  • Tiktok được đánh giá là có tính xác thực về nội dung cao hơn nhiều nền tảng mạng xã hội khác. Điều này giúp bạn sản xuất nội dung và tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn.

Xây dựng thương hiệu cá nhân trên tiktok

Mỗi người sẽ có chiến lược thương hiệu cá nhân của riêng mình. Tuy nhiên, dù áp dụng chiến lược nào thì bạn cũng cần biết cách phát triển thương hiệu cá nhân của mình trên tiktok. Cụ thể, bạn có thể tham khảo một số cách chính dưới đây.

Cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên Tiktok

Có rất nhiều cách làm khác nhau để xây dựng thương hiệu cá nhân trên Tik Tok. Và mỗi người sẽ có cho mình một chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân riêng. Tuy nhiên, dù chiến lược của bạn là gì thì bạn cũng cần biết những quy luật để phát triển thương hiệu cá nhân trên tiktok. Cụ thể, bạn có thể tham khảo một số cách chính dưới đây.

Có chủ đề riêng

Để thành công, bạn cần phải có một chủ đề và nội dung cụ thể. Thay vì làm nội dung kỳ là không liên quan. Bạn nên làm một video về chủ đề mà bạn đang hướng tới. 

Bằng cách này, những người xung quanh sẽ dễ dàng nhớ đến bạn. Họ cũng sẽ hiểu khu vực mục tiêu của bạn. Miễn là bạn đúng với chủ đề của mình, những người có cùng quan điểm và sở thích sẽ xuất hiện.


Có chủ đề riêng

Thường xuyên sáng tạo nội dung

Để tăng khả năng lan truyền và ảnh hưởng đến những người xung quanh, bạn cần chăm chỉ xuất bản video. Nếu có thể, hãy cố gắng đăng ít nhất một video mỗi ngày. Đây là điều mà nhiều tiktoker nổi tiếng đang làm. 

Tất nhiên, bạn là một người mới, bạn không cần phải hành động như họ ngay từ đầu. Nhưng hãy nhớ rằng, hãy chăm chỉ tạo nội dung để bạn có thể xây dựng thương hiệu cá nhân của mình hiệu quả hơn trên nền tảng Douyin.

Sử dụng màu sắc, phông chữ cùng bộ lọc nhất quán

Sử dụng màu sắc, phông chữ và bộ lọc giống nhau và nhất quán xuyên suốt video sẽ giúp khán giả nhanh chóng thích ứng với phong cách của bạn.

Điều này cũng giúp cho việc tạo nội dung của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Bạn không cần phải nghĩ ra các mô hình sáng tạo mới mỗi ngày. Đặc biệt là tăng người theo dõi, vì hồ sơ của bạn nhất quán.


Xây dựng hình ảnh nhất quán

Theo xu hướng

Việc tạo nội dung theo xu hướng mới sẽ giúp video của bạn được chú ý hơn và được lan truyền rộng rãi hơn. Hãy sáng tạo và điều chỉnh âm thanh phổ biến theo phong cách của riêng bạn. Hãy nhớ rằng đừng tạo nội dung không phù hợp với phong cách cá nhân đã có của bạn.