7 Kỹ năng giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân thành công

Kỹ năng sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân thành công nhanh hơn, bền vững hơn và hiểu bản thân, hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

Kỹ năng là gì?

Kỹ năng là khả năng áp dụng kiến ​​thức và hiểu biết của con người để thực hiện một điều gì đó, cho dù đó là công việc kỹ thuật, chuyên môn hay tình cảm, sinh tồn, giao tiếp …

Mỗi người sẽ có một định nghĩa khác nhau. Nói một cách tổng quát, kỹ năng là khả năng của một người sử dụng năng lực để thực hiện một số hành động nhằm tạo ra kết quả mong đợi.

Kỹ năng có thể được chia thành nhiều cấp độ khác nhau. Ban đầu, kỹ năng có thể còn ít hoặc chưa thành thạo, nhưng sau một thời gian luyện tập, kỹ năng sẽ được “lên cấp”. 

Sẽ có nhiều loại kỹ năng bạn cần trau dồi mỗi ngày và trang bị cho mình để phát triển bản thân và áp dụng vào thực tế.


Kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân

7 kỹ năng giúp xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn trở nên nổi bật

  1. Kỹ năng giao tiếp

“Khéo ăn khéo nói, có được thiên hạ”. Bạn càng sở hữu kỹ năng ăn nói sẽ giúp bạn càng dễ thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Vì vậy, kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng phát triển bản thân cần thiết. 

Đây là quy tắc, nghệ thuật đối thoại và ứng xử, có thể giúp mọi người giao tiếp thuyết phục và khéo léo hơn.

Để trở thành một người giao tiếp tốt, bạn không cần phải giỏi sử dụng từ ngữ hay là một diễn giả giỏi. Quan trọng nhất là khi nói chuyện phải biết kết hợp hài hòa giữa nội dung, văn phong và cử chỉ. 

Khi giao tiếp với người khác, bạn có thể mỉm cười cởi mở và thẳng thắn, tránh ngắt lời đối phương hoặc chỉ nói về bản thân.


Nữ hoàng xây dựng nhân hiệu HẬU NGUYỄN
  1. Kỹ năng quản lý thời gian 

Thời gian là thứ quý giá, một khi đã mất đi thì sẽ không bao giờ tìm lại được. Vì vậy, quản lý thời gian cũng là một trong những kỹ năng giúp xây dựng thương hiệu cần thiết. 

Trước khi bắt tay vào thực hiện một việc gì đó, mỗi chúng ta cần biết cách lên kế hoạch và sắp xếp công việc. Bạn cần ưu tiên những việc quan trọng trước.

Bạn có thể tham khảo các bước quản lý thời gian sau: đặt mục tiêu, lập kế hoạch công việc cần hoàn thành, xác định mức độ ưu tiên của các công việc, tổng kết công việc.


Kỹ năng quản lý thời gian

 Ngoài thời gian làm việc, bạn cũng nên dành thời gian cho việc nghỉ ngơi, giải trí… Đây sẽ là lúc bạn “sạc” lại năng lượng cho mình sau những áp lực, căng thẳng trong công việc.

Việc này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi trau dồi vốn kiến thức, năng lượng từ giá trị chân thực của bạn.

  1. Xác định rõ ràng mục tiêu

Mục tiêu là kết quả bạn muốn chinh phục và đạt được trong tương lai. Dù là chuyện của tương lai nhưng chúng ta cần xác định rõ ràng, chi tiết ngay từ đầu. Đầu tiên, hãy liệt kê những việc nhỏ nhất bạn cần làm trong thời gian cụ thể.

Đầu tiên, hãy liệt kê những việc nhỏ nhất bạn cần làm trong thời gian nhất định. Sau đó, bạn cần liệt kê lần lượt các mục tiêu và nhiệm vụ lớn hơn.

Ví dụ bạn kinh doanh cùng HẬU NGUYỄN, bạn cũng cần xác định cho mình mục tiêu lớn là gì như: Đạt doanh số 100tr/tháng, hay muốn trở thành GĐCC GEIN ACADEMY trong 1 năm. 

Bạn có thể chia những mục tiêu nhỏ như: kỹ năng bán hàng onlinekỹ năng chốt sale,…Toàn bộ những mục tiêu này đều giúp cho bạn có được một thành công bạn mong muốn trong tương lai.


Xác định rõ mục tiêu xây dựng thương hiệu cá nhân
  1. Kỹ năng lãnh đạo 

Đây là một kỹ năng vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với những ai mong muốn đạt được nhiều thành công và thăng tiến trong sự nghiệp. 

Trong công việc, bạn cần phải dẫn dắt mình đi đúng hướng, không bao giờ bỏ cuộc và biết khi nào nên dừng lại.

 Đồng thời, khả năng lãnh đạo còn thể hiện ở việc bạn biết cách sắp xếp, phân bổ công việc theo sở trường, sở trường của cấp dưới hoặc đồng nghiệp. Từ đó, bạn sẽ đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp.

  1. Kỹ năng làm việc nhóm 

Kỹ năng làm việc nhóm là kỹ năng cơ bản mà ai trong chúng ta cũng cần trang bị cho mình. Đây là kỹ năng mà nhiều người trong nhóm thực hiện cùng nhau và hoàn thành nhiệm vụ cùng nhau để đảm bảo công việc hiệu quả và nhanh chóng.

 Để làm việc nhóm hiệu quả, mỗi chúng ta cần biết tôn trọng và lắng nghe người khác, có trách nhiệm trong công việc, biết giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau.

  1. Kỹ năng quan sát

Quan sát là một trong những kỹ năng giúp xây dựng thương hiệu cá nhân quan trọng để bạn đánh giá đúng sự việc và vấn đề. 

Kỹ năng quan sát là phương pháp quan sát, xác định vấn đề, hiện tượng và phân tích vấn đề nhằm tìm kiếm thông tin chính xác hoặc đạt được một mục đích nhất định.

 Sự quan sát sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi về vấn đề là gì và làm thế nào để tìm ra giải pháp tốt nhất.


Kỹ năng quan sát
  1. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Trong cuộc sống luôn tiềm ẩn những khó khăn, tình huống bất ngờ xảy ra khiến bạn không kịp chuẩn bị trước. Vì vậy, giải quyết vấn đề là một kỹ năng phát giúp xây dựng thương hiệu cá nhân cực kỳ quan trọng. 

Không có công thức chung để giải tất cả các vấn đề, và không phải tất cả các vấn đề đều được tạo ra như nhau. Điều này đòi hỏi bạn phải có những kỹ năng cần thiết để giải quyết vấn đề một cách hiệu quả nhất. Để giải quyết vấn đề, bạn cần hiểu vấn đề là gì, sau đó chọn cách khắc phục và thực hiện giải pháp.