3 cách duy trì động lực giúp xây dựng thương hiệu cá nhân

Khi bạn bắt đầu với một mục tiêu là xây dựng thương hiệu cá nhân khiến bạn phấn khích, nhưng khi bạn có động lực để thực hiện nó, bạn sẽ làm gì? Bạn không cần quá lo lắng, vì điều này là hoàn toàn bình thường đối với bất kỳ một ai.

Đôi khi bạn cảm thấy không có động lực, cảm thấy rất chán nản và hầu như không còn năng lượng để tập trung vào mục tiêu ấy. Tin tốt là tất cả chúng ta đều có thể vượt qua trạng thái này. Chúng tôi có bí quyết thành công.

 

Hai dấu hiệu nhận biết động lực xây dựng thương hiệu cá nhân ảo

Hai dấu hiệu này thường xuất hiện khi bạn đang theo đuổi một điều gì đó, và bạn phải nỗ lực rất nhiều để vượt qua chúng và đạt được mục tiêu của mình.

  • Năng lượng của bạn rất thấp và bạn sẽ cảm thấy khó làm, không có thời gian, mệt mỏi, v.v.
  • Bạn rơi vào một vòng luẩn quẩn của những suy nghĩ tiêu cực, nghi ngờ này dẫn đến nghi ngờ khác, và suy nghĩ tồi tệ này dẫn đến suy nghĩ khác, cho đến khi bạn không còn tin vào chính mình nữa.

 Tôi gọi những trầm cảm này là những khủng hoảng tâm lý tạm thời. Nó làm cho mọi thứ trở nên quá sức với chúng ta, khiến chúng ta muốn từ bỏ và trở về vùng an toàn của mình. 


Tạo động lực giúp xây dựng thương hiệu cá nhân

3 cách duy trì động lực giúp xây dựng thương hiệu cá nhân 

Tạo động lực 1: Làm một điều gì đó giúp bạn giữ cân bằng

Đảm bảo rằng bạn không chỉ tập trung vào các mục tiêu của mình (thăng tiến công việc, hoàn thành dự án, chứng chỉ hoặc kỹ năng …) mỗi ngày. 

Đôi khi bạn phải thoát khỏi nó. Thư giãn, nghỉ ngơi, quản lý mối quan hệ với bạn bè, gia đình … hoặc làm bất cứ điều gì bạn nghĩ là cần thiết để tạo sự cân bằng trong cuộc sống.

Điều rất quan trọng là duy trì sự cân bằng của động lực xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn càng sớm. Nếu bạn quá chú ý đến một khía cạnh của cuộc sống, sau một thời gian, bạn sẽ nhận thấy rằng những khía cạnh khác bắt đầu không ổn và cuối cùng bạn có thể bị gạt sang một bên.

Sự mất cân bằng này khiến mọi người cảm thấy áp lực và áp lực, và cuối cùng dẫn đến cảm giác rằng từ bỏ còn thích hơn là kiên trì. Vì vậy, đừng sợ quên mục tiêu và bỏ lỡ những khía cạnh khác của cuộc sống.

Ngay cả những việc bạn cho là tầm thường, khi dành thời gian cho chúng, bạn sẽ thấy rằng chúng có thể mang đến cho bạn nguồn cảm hứng dồi dào và cho phép bạn đạt được những mục tiêu đầy tham vọng của mình. 

 


Làm một điều gì đó giúp bạn giữ cân bằng

Tạo động lực 2: Nhìn vào bức tranh toàn cảnh để không bị mất phương hướng

Nếu bạn thức dậy, hãy đứng dậy ngay lập tức để chạy việc vặt hoặc lập danh sách việc cần làm, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến động lực của bạn. 

Bạn tự hỏi sao lại làm như vậy nhỉ? Tôi có yêu bản thân mình không? Tôi thực sự đang đối phó với điều quan trọng nhất? Liệu những gì tôi làm có mang lại kết quả không?

Tôi thấy rằng khi tôi dành khoảng 10 phút mỗi sáng để lập kế hoạch cho những việc tôi sẽ làm, một ngày làm việc của tôi sẽ trôi chảy và hiệu quả hơn: hãy hướng tới ngày hôm sau và nghĩ về cách sử dụng nó. Tận dụng tối đa thời gian của tôi.

Bạn có thể thử phương pháp tạo động lực này:

  • Hãy dậy sớm hơn bình thường khoảng 15 phút và ngắm nghía lại mình trong gương, hãy làm cho mình tự tin và xinh đẹp.
  • Kiểm tra lịch của bạn và lập kế hoạch cho 1 ngày nên phát triển thêm gì để nâng cao thương hiệu cá nhân. 
  • Hãy dành chút thời gian để ngồi xuống và ăn sáng thay vì gắp một mẩu bánh mì và vừa đi vừa nhai.
  • Trước khi bắt đầu công việc vào mỗi buổi sáng, hãy ngồi thiền hoặc cầu nguyện khoảng 5 phút.

Nhìn vào bức tranh toàn cảnh để không bị mất phương hướng

Bắt đầu một ngày mới với một động lực bình tĩnh có thể dẫn đến một ngày xảy ra có ý nghĩa và chất lượng cao, thay vì bị mắc kẹt trong một số nhiệm vụ nhỏ hoặc thậm chí không quan trọng.

Tạo động lực 3: Tạo môi trường giàu cảm hứng

Bạn có muốn tận hưởng từng phút giây trong cuộc sống của mình không? Môi trường là thứ có khả năng truyền cảm hứng và duy trì động lực nhất.

 Vì vậy, hãy tạo cho không gian của bạn nhiều cảm hứng nhất có thể. Không gian có thể ở trong phòng, góc học tập hoặc làm việc của bạn. 

Hãy thử những gợi ý tạo động lực sau:

Đăng hình ảnh về mục tiêu động lực cuộc sống của bạn ở nơi bạn sẽ nhìn thấy chúng mỗi ngày. Đặt nó làm hình nền máy tính hoặc dán nó lên tường, cửa tủ lạnh hoặc gương phòng tắm.

Mục đích là tập trung sự chú ý của bạn vào kết quả cuối cùng và duy trì sức sống bên trong của bạn.

Bạn có thể bỏ thêm một ít tiền để lựa chọn chiếc bàn ưng ý, hoặc nếu mua sổ tay, bút viết, sổ tay công việc,… hãy chọn cho mình một cuốn sổ đẹp khiến bạn hài lòng khi sử dụng.

Dọn nhà. Sự bừa bộn sẽ ảnh hưởng đến động lực của bạn, và loại bỏ sự bừa bộn có thể giúp bạn duy trì trạng thái cảm hứng và hứng thú thường xuyên.


Tạo môi trường giàu cảm hứng

Tổng kết

Đôi khi con người trải qua quá nhiều chuyện trong cuộc sống xô bồ mà quên mất đi giá trị cốt lõi của bản thân. Hay việc xây dựng thương hiệu cá nhân cho chính mình. Áp lực vẫn diễn ra, chúng ta cứ hãy nhìn vào cuộc sống mà tạo động lực cho bản thân mỗi ngày.

Trên đây là 3 cách mà tôi chia sẻ giúp bạn tạo động lực mỗi ngày để xây dựng thương hiệu cá nhân cho mình. Không cảm thấy mệt mỏi với công việc, cuộc sống. Chúc bạn có một cuộc đời an nhiên và nhiều thành công! Xin cảm ơn!