Thần số học số 11 là gì? Giải mã nghề nghiệp và tình duyên

Hiện thần số học là một trong các lĩnh vực được quan tâm khá nhiều, đặc biệt là các bạn giới trẻ. Ở bài viết này Sforum sẽ giải mã ý nghĩa của thần số học số 11. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thần số 11: tính cách, nghề nghiệp, tình duyên,… Hãy xem ngay bài viết sau đây nhé!

Thần số học số 11 là gì?

Thần số học số 11 được gọi là số “Master”, là một số khá đặc biệt trong thần số học. Người có thần số 11 có trực giác vô cùng nhạy bén, đáng tin cậy và công tâm. Tuy nhiên người mang thần số 11 này rất ít.

Để hiểu rõ hơn, hãy xem phân tích thần số 11 trong biểu đồ ngày sinh ngay sau đây.

Cách tính thần số học số 11

Thần số 11 trong biểu đồ ngày sinh được hiểu và công thức tính như sau:

 • Điểm đặc biệt đó là số 11 cũng chính là số 2 trong thần số học. Đây là sự kết hợp điểm trực quan của Priestess và điểm sáng tạo của The Magician
 • Cách tính số chủ đạo là 11 theo công thức bằng tổng các chữ số ngày tháng năm sinh cộng lại
 • Ví dụ một người sinh ngày 18/01/1999 sẽ được tính như sau:
  • Bước 1: 1 + 8 + 0 + 1 + 1 + 9 + 9 + 9 = 38
  • Bước 2: 3 + 8 = 11
 • Thường chỉ có 3 số 29, 28, 47 là có tổng bằng 11, do đó những người có tổng ngày sinh là số 11 thường không quá phổ biến

Tính cách thần số học số 11 

Theo quan điểm của thần số học, số 11 sẽ được hiểu chung như sau:

 • Người mang số 11 thường không thích ganh đua, có lối sống khiêm nhường, không nhiều tham vọng và không thích gây chú ý nên sẽ ít bị ghen ghét
 • Người mang thần số 11 là người chân thành, khoan dung, sống rất tình cảm, thường sẽ giúp đỡ khi thấy người gặp khó khăn và dễ tha thứ cho người khác
 • Khi làm việc, thần số 11 khá cẩn thận, biết cách nhìn nhận vấn đề theo nhiều chiều để đưa ra đánh giá và quyết định phù hợp. Họ thường không đặt lợi ích cá nhân lên hàng đầu nên được nhiều người yêu mến, kính trọng

Ý nghĩa thần số học số 11

Ý nghĩa thần số 11 theo phong thủy chính là bức tranh hoàn hảo giữa sự kết hợp lý trí và cảm xúc. Số 11 cũng chính là hình ảnh của sự trung thành, đáng tin cậy và có lối sống theo hướng nhạy cảm, bộc lộ nhiều cảm xúc cá nhân.

Trong tình yêu, tình cảm thần số 11 dành cho gia đình, bạn bè, người thân thương là rất nhiều, không thể gột tả hết được. Ngoài ra ý nghĩa thần số 11 chính là sự cầm tù cho chính những suy nghĩ của họ. Những người này luôn đắm chìm và thu mình vào tâm trí và tách biệt khỏi những người xung quanh.

Giải mã nghề nghiệp tình duyên thần số học số 11

Do rất ít người sở hữu thần số 11 này nên người mang số này có những đặc điểm gì về tính cách, nghề nghhiệp, tình duyên? Hãy khám phá chi tiết nội dung sau đây:

Thần số học số 11 nghề nghiệp

Một người sống tình cảm, có nhiều cảm xúc thì người mang thần số 11 phù hợp với nghề nghiệp gì?

Người mang thần số 11 chắc chắn không phù hợp với các công việc và môi trường làm có nhiều áp lực và phải kiểm soát công nghiệp như môi trường văn phòng. Các yếu tố như doanh số, chỉ tiêu, KPI và các con số tính toán phức tạp chính là sợi dây khiến cho họ bị siết đến ngạt thở.

Chính vì vậy, thần số 11 có thể phù hợp với các công việc liên quan nhiều đến giao tiếp giữa người với người, từ đó, sự chia sẻ đồng cảm của họ sẽ được thể hiện và phát triển từ đây.

Ngoài ra, thần số 11 có thể thử sức với các công việc đòi hỏi có tính thẩm mỹ cao, do họ có một tâm hồn mong manh, nhiều cảm xúc nên sẽ có cái nhìn sáng tạo, mới mẻ về thế giới nghệ thuật quanh họ.

Một số ngành nghề mà Sforum đánh giá thần số 11 sẽ phù hợp cao đó là: nhà thiết kế, nhà tạo mẫu thời trang, họa sĩ, bác sĩ tâm lý…

Thần số học số 11 tình duyên

Là một người nhiều cảm xúc, luôn dành tình cảm vô bờ bến không màng đến mong cầu cá nhân, nên nếu yêu được một người mang thần số 11 là một may mắn lớn đối với bạn.

 • Nữ mang thần số 11 là một người mẹ, người vợ đảm đang, luôn chăm lo cho gia đình được êm ấm hạnh phúc
 • Nam có số chủ đạo là 11 thường sẽ rất chăm chỉ, nghĩ về gia đình và đảm bảo họ không có sự thiếu thốn nào về mặt vật chất và tình cảm

Trong tình yêu, thần số 11 rất yêu thương, tôn trọng và chung thủy với nửa kia của mình, do đó họ chính là người bạn đời lý tưởng nhiều người ao ước. Nên bạn hãy giữ thật chặt nếu nửa kia của mình nhé!

Thần số học số 11 hợp với số nào

Với các đặc điểm chung về mặt tính cách như trên, liệu thần số 11 hợp với số nào? Theo thứ tự ưu tiên, các con số phù hợp nhất lần lượt là số 2, số 4 và số 8. Đối với thần số 11, các con số này có mối quan hệ chặt chẽ về tình duyên và cả sự nghiệp.

Số 2 và số 4 là những người có khát vọng làm giàu nên sẽ bù đắp được thành công cho tính cách không mong cầu tiền tài và danh vọng của số 11, nên sẽ giúp thần số học số 11 có thể lên đỉnh trong sự nghiệp.

Với một người biết cách ăn nói như số 8 thì đây là sẽ một cặp đôi hoàn hảo trong tình yêu, bởi số 11 là người biết lắng nghe, thấu hiểu, do đó cả 2 sẽ có đời sống tinh thần vui vẻ hạnh phúc.

Như vậy qua bài viết này, Hậu Nguyễn đã chia sẻ để bạn có thể biết và hiểu sâu sắc hơn về thần số học số 11, về ý nghĩa, tình duyên cũng như nghề nghiệp phù hợp với con số này. Để biết thêm về các số khác trong thần số học, hãy đón xem các bài viết tiếp theo của Hậu Nguyễn nhé!