Gein Academy Thần số học Lifecoach Người truyền cảm hứng

LIFE COACH

“MẶT DÀY” LÀ TÀI BA LỚN NHẤT CỦA CON NGƯỜI!

“MẶT DÀY” LÀ TÀI BA LỚN NHẤT CỦA CON NGƯỜI!
Hơn nửa đời người, khi trải qua mọi thứ, ta mới dần hiểu rằng, miễn kết quả tốt là được, quá trình phấn đầu dù thê thảm đến mấy cũng chẳng mấy quan trọng.
Vì nếu bạn không vứt bỏ sĩ diện tìm đến cơ hội, sẽ có người chớp lấy cơ hội ấy. Thế nên, đừng bao giờ coi thường những người “mặt dày”, da mặt càng dày, đường đi càng rộng mở.
01. C.h. ết vì thể diện
Trước mặt hạnh phúc, thể diện chẳng đáng một xu. Nhiều người thường cho rằng có thể diện là có tất cả, có thể diện mới đủ tự tin để thẳng lưng mà ngẩng cao đầu.
Nhưng cổ nhân đã có câu “b. ệnh sĩ ch. ết trước b. ệnh tim”. Người quá coi trọng thể diện, thường sẽ vì nó mà đánh mất nhiều cơ hội tốt, hay thậm chí là cả cuộc sống của mình.
Tôi từng nghe qua câu chuyện về một cậu sinh viên đại học năm nhất cùng bạn bè tới quán r. ượu. Quán r. ượu đó có quy định rằng, nếu như có thể uống 5 cốc, mỗi cốc 350ml trong vòng 3 phút, sẽ được miễn toàn bộ bữa ăn.
Trước sự vỗ tay nhiệt liệt của bạn, cùng với những tiếng cổ vũ “cố lên, cố lên” ở xung quanh, cậu sinh viên tự tin đứng giữa sân khấu, uống liền 4 cốc.
Sau đó, cậu bước xuống bục, nôn khan vài tiếng, đồng thời xua xua tay ám chỉ “uống được thế thôi”. Nhưng mọi người càng hò hét to hơn, thậm chí nhiều người còn mở sẵn điện thoại,chuẩn bị lưu lại khoảnh khắc kỳ tích huy hoàng ấy.
Thế rồi, cậu quay lại uống tiếp cốc định mệnh thứ 5. Vốn nghĩ đã nắm chắc phần thắng, cậu sinh viên đ.ột nh iên cảm thấy cơ thể mất kiểm soát, chân tay run rẩy, đầu ngh.ẹo sang một bên, ng.ã khụy xuống và không bao giờ tỉnh lại nữa.
Thể diện là da, tự trọng là x. ương. Rất nhiều người vẫn thường đánh đồng thể diện và tự trọng, họ nghĩ rằng mất thể diện đồng nghĩa với việc đánh mất tự trọng.
Nhưng sự thật là, những người vì muốn được người khác khẳng định và ngưỡng mộ mà không ngừng mở rộng cuộc sống của mình, khiến đôi vai vốn mỏng manh của bản thân phải gánh chịu quá nhiều gánh nặng thể diện.
Do đó, những người sống mệt mỏi không phải là sống vì lòng tự trọng, mà là vì không thể vứt bỏ thể diện và tiếc nuối hư vinh.
02. Gạt bỏ thể diện để có được nhiều hơn
Quá trình gạt bỏ thể diện có thể thê thảm, thế nhưng những gì có được sau đó lại vô cùng nhiều. Đời người thực ra chỉ có ba điều: một là biết chọn như thế nào, hai là biết cần phải kiên trì như thế nào, và ba là hiểu cần phải trân trọng như thế nào.
Làm gì có chuyện “bánh từ trên trời rơi xuống”, chỉ khi bản thân thực sự đủ mạnh mẽ thì mới vĩnh viễn không mất thể diện. Vậy nên, khi bạn buông bỏ thể diện, nỗ lực phấn đấu vì bản thân, cũng chính là để giữ lại thể diện tốt nhất cho chính mình.
Có một CEO của tập đoàn lớn từng nói rằng: “Thể diện là gì? Chúng tôi làm việc lớn chưa bao giờ cần đến thể diện. Chúng tôi có thể lột bỏ da mặt tức thể diện vứt xuống đất, giẫm đạp rồi nghêng ngang bỏ đi, chẳng thèm để ý tới”.
Thực tế, chúng ta bị hạn chế bởi thể diện, khiến việc muốn làm lại không dám, việc không muốn lại bị ép phải làm. Bận bịu suốt ngày mà vẫn chẳng làm nên trò trống gì.
Ngược lại, những người thực sự thành công, họ chưa bao giờ sợ bị kh.inh thường. Họ sẵn sàng bắt đầu từ những thứ nhỏ nhất, từ những chỗ khó, khổ nhất.
Họ sống một cuộc đời chân thành, an nhiên và không hề để tâm tới suy nghĩ của người khác. Họ có thể vứt bỏ mọi sự ràng buộc, toàn tâm toàn ý để có thể đạt mục tiêu, giành lấy kết quả mà mình mong muốn.
Vậy nên, muốn biết một người nào đó đi đúng quỹ đạo hay không, không thể xem người đó ch. ém gió” mạnh tới mức nào, thể diện cao đến bao nhiêu mà phải xem người đó “mặt dày” đến đâu, buông bỏ được bao nhiêu thể diện.
03. Làm người, mặt phải dày
Thể diện chính là tấm vải che mặt của k.ẻ v.ô dụng. Những người bản lĩnh chưa bao giờ quan tâm đến thể diện.
Bạn ngại cái này, ngại đến cái kia, vậy sao không ngại sống? Khi bạn không ngại với thế giới này, bạn mới có thể trưởng thành!
Sống ở đời, mặt phải dày, buông được, bỏ được, chơi được. Chỉ cần đủ dũng cảm, thì dù gió đông, gió tây cũng không còn gì đáng s.ợ.
Khoảng cách giữa bạn và thành công chẳng qua chỉ là “mặt dày” bước thêm một bước, chỉ cần bước thêm một bước đó, cuộc đời bạn ắt sẽ có sự thay đổi lớn.
Người trẻ ngày nay ai cũng muốn được thành công Jack Ma, nhưng đến 99% trong số đó không thể trở thành Jack Ma.
Trong lần thi đại học đầu tiên, Jack Ma thi môn toán chỉ được 1/100 điểm. Ai ai cũng cười nhạo ông, nhưng ông vẫn không hề do dự, đăng ký lớp ôn thi lại đại học.
Đến lần thứ hai, ông vẫn chỉ được 19 điểm. Bố mẹ khuyên ông đừng thi nữa kẻo m.ất mặt, đi học đại một nghề để kiếm cơm. Nhưng ông vẫn “mặt dày” muốn có thêm một cơ hội nữa.
Lần thi đại học thứ ba, ông đạt 79 điểm môn toán, cuối cùng cũng đỗ vào đại học. Nếu như mặt không dày, Jack Ma có thể còn chẳng vào được trường đại học nào.
Cho đến sau này, khi sáng lập Alibaba, Jack Ma càng mặt dày hơn, ông đi quảng bá ý tưởng, cầu cạnh khắp nơi, bị lườm nguýt và từ chối không biết bao nhiêu lần. Nhưng nếu như ông không mặt dày, liệu Alibaba sẽ không thể thành công như ngày hôm nay không?
Ai cũng mong muốn bản thân mình tích cực có bản lĩnh. Và cách tốt nhất để có được điều đó chính là đừng quan tâm tới suy nghĩ của người khác, làm việc bằng cái đầu “lạnh ”và làm người bằng cái mặt dày.
Trong thế giới của người trưởng thành, chẳng có cái gì gọi là là đúng sai thực sự, chỉ có tiêu chuẩn cá nhân. Nếu lấy tiêu chuẩn của người khác áp đặt vào chính mình, bạn chỉ mãi trở thành bản sao của họ mà thôi.
Và tất nhiên, nếu chúng ta biết rèn giũa khuyết điểm của mình dựa trên ý kiến của người khác, không phủ định ý niệm của mình chỉ vì sự bất giải của mọi người, chắc chắn chúng ta sẽ nắm bắt được nhiều cơ hội hơn.
Vậy nên, khi bạn mặt dày chủ động giành lấy cơ hội cho mình, thành công đã ngày càng gần bạn hơn. Hơn thế nữa, “mặt dày” còn được coi là thủ đoạn để chúng ta sinh tồn trong nhiều trường hợp.
Guevara từng nói: “Khi bạn biết thể diện là thứ không quan trọng nhất, tức là lúc bạn đã thực sự trưởng thành”.
Một khi bạn hiểu rằng, thể diện chẳng qua cũng chỉ là lớp vỏ bọc, khi bạn đủ mạnh mẽ để thoát khỏi lớp vỏ bọc ấy, cũng chính là lúc bạn chạm đến nhiều cơ hội hơn.
Những người quá giữ thể diện, chỉ vì sợ mất mặt mà tụt lại phía sau, chỉ vì tham vọng và hư vinh, mà ngày càng xa cách thành công.
Những người “mặt dày”, là những người dám buông bỏ sĩ diện, nâng cao năng lực bản thân, mặc dù nhất thời có thể bị người khác cười chê, nhưng cuối cùng nhất định sẽ trở thành người chiến thắng.
Thế nên, hãy vứt bỏ cái gọi là sĩ diện kia đi. Chạy theo cái gọi là sĩ diện ấy chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi. Nâng cao năng lực bản thân mới giúp bạn chạm đến thành công
Người trẻ ơi, xin hãy nhớ rằng c.h ết vì thể diện chứ không c.h ết vì mặt dày. Mặt dày mới chính là sự tài ba lớn nhất của con người!
BẠN QUAN TÂM CÁC KHÓA HỌC NÀO CỦA HẬU NGUYỄN

BÀI VIẾT XEM NHIỀU